Karoti iliyokwaruzwa vizuri, nyanya na vitunguu vilivyokatwa katika umbo dogo dogo rahisi kwa kuiva
Mchanganyiko wa karoti, kitunguu na nyanya katika kikaango chenye mafuta na moto mkali pika kwa dakika 5 tu usiache ziive sana kisha changanya wali wako ambao umeshaiva.
Mahitaji
720gram caroti iliyokwaruzwa
480gram Basmati rice ( mchele wa pishori) iliyopikwa
2 vitunguu vikubwa vikate katika size ndogo
1 Nyanya moja kubwa ikate katika size ndogo
1 fungu la majani ya girigilani
2 kijiko kikubwa cha chakula karanga zilizokaangwa kwajili ya kupambia
3 kijiko kidogo cha chai cha mafuta ya kula
Chumvi weka kulingana na ladha na mahitaji yako
Jinsi ya kuandaa:
Pasha moto sufuria lako au kikaango weka mafuta kisha weka vitunguu kaanga kiasi tu visiungue au kua na rangi ya kahawia vilainike tu inatosha.
kisha weka nyanya zikaange mpaka zichanganyike kabisa zitengeneze rojo rojo
Kisha weka caroti zilizokwaruzwa katika mchanganyiko wako kaanga na zichanganyike vizuri
Kisha weka wali wako wa basmati ulioiva katika mchanganyiko wako wa karoti changanya vizuri kisha mimina majani ya girigilani na changanya pole pole mwisho kabisa weka karanga zako ambazo zimekaangwa vizuri kama unatumia.
Mapishi haya unaweza tumia mchele wa aina yeyote ile sio lazima mchele wa basmati
4 comments:
Mambo vipi chef Issa?? Naomba utuwekee pia jinsi ya kutengeneza Mikate ya kawaida (White Bread)
Hilda
khaaa!! wee kaka unapika hivi????
hii mwisho wa road
Shukran kaka Issa, maana ni headache hii michele ya huku hailiki kwa kweli, sasa kwa maarifa haya angalau tutaweza kula vizuri.
hi.....issah nimependa sana da way unavoandaaa chakula chako kinaonyesha kitamu yaani ukila hushibi
Post a Comment