RECIPESAFI KABISAYA MCHANGANYIKO WA CHAKULA HIKI CHA MBOGA MAJANI
MAHITAJI
250 gram kiazi mabatata ( kiazi ulaya)
250 grams bilinganya ( egg plant)
1 kitunguu maji katakata
1 kijiko kidogo cha chai mbegu za cumin (cumin seeds)
1-kijiko cha pili pili ya unga (chilli powder)
1/2 Tangawizi mbichi menya na isage
2 kijiko kidogo cha chai coriander powder
1/2 kijiko kidogo cha chai unga wa manjano (turmeric powder)
1/2 kijiko kidogo cha chai garam masala
1 fungu la majani ya giligilani kwa kupambia na harufu safi
1 kijiko cha chai maji ya limao kuongeza ladha
5 gram chumvi
JINSI YA KUANDAA FATILIA PICHA NA MAELEZO HAPO CHINI
Chukua bilinganya zako kisha kata kata amaumbo madogo na hakikisha unaweka katika bakuli yenye maji ili kusaidia zisiaharibike rangi yake nzuri.
Weka mafuta ya kupikia ili yapate moto katika kikaango. yakishapata moto weka cumin seeds, Kisha pili pili, tangawizi , na vitunguu maji endelea kukaanga.
Vitunguu vikilainika, Weka viazi mbatata, chumvi na turmeric powder. kisha mwagia kijiko kimoja cha maji ili kufanya unga wa manjano usiungulie katika kikaango.
Kisha ongezea bilinganya na unga wa giligilani (coriander powder) na garam masala koroga ichanganyike vizuri
Funika mfuniko wa sufuria au kikaango chako na acha kwa dakika 8 mpaka 10 hakikisha bilinganya inaiva vizuri.
Baada ya chakula chako kuiva katakata majai ya giligilina na pamba kwa juu husaidia kuleta harufu nzuri na kuongeza ladha ya chakula
Chakula hiki unaweza kula na ugali, wali au chapati pamoja na mtindi safi kabisa na ukafurahia sana sana.
No comments:
Post a Comment