JIFUNZE KUPIKA MBOGA MAJANI NA MCHANGAKO WA WALI NA SAUSAGE
MAHITAJI
3 vipande vya sausage
1 fungu la majani ya vitunguu
1 kitunguu kikubwa
100 gram njegere
500 gram chele basmati
5 gram chumvi
5 gram pili pili manga
JINSI YA KUANDAA FATIKLIA PICHA NA MAELEZO
Muda wa mapishi dakika 45
Muda wa maandalizii dakika 15
Huu ndio muonekano wa majani machanga ya vitunguu
Kaanga vitunguu maji katika kikaango kwa kuweka mafuta ya kupikia kiasi
Kisha ongezea majani mabichi ya vitunguu kama inavyoonekana katika picha
Baada ya kukaanga kwa dakika mbili vitunguu pamoja na majani vitoe tu harufu na sio kuungua kubadilika rangi kisha weka mchele na endelea kukaanga
Kaanga mchele kwa dakika 3 mpaka 4 kisha weka maji ya wastani yazidi mchele wako kiasi na uendelee kukoroga ili maji yachanganyike na mchele wako
Kisha funikia na weka moto wa wastani ili wali wako uive taratibu
Kisha chukua sausage zako na kata kata vipande vidogo
Huu ndio muonekano wa vipande vya sausage baada ya kukata
Kisha tupia juu ya wali wako njegere zilizochemshwa pamoja na vipande vyoote vya sausage
Kumbuka kuendelea kukoroga ili kila kitu kichanganyike, pia kama mpenzi wa blue band au samli unaweza weka kiasi ili kuongeza ladha na harufu safiu sana katika wali wako
Safi sana hapa kila kitu kimechanganyika na ninaimani baada ya dakika 45 wakli wako utakua umiva kama haujaiva basi ongezea maji kidogo na endelea kupika katika moto mdogo
Ukimaliza pakua na mpatie mlaji chakula hiki kikiwa chamoto
waandalie famili au hotelini kila atakae kula atafurahia sana
9 comments:
sasa ndugu yangu hujatoa maelekezo kuhusu upishi huo,mi naona vitu kwenye sahani lakini vingine hata sielewe nadhani ungekuwa unaelezea kidogo
kaka habari?
mapishi yako yote unasema "FUATILIA PICHA NA MAELEZO"
Ila maelezo hakuna yaani hatuyaoni,
ina maana yanapeperuka au hutaki kuyaweka????
mdau wako mwanza
hongera sana kaka kwa kazi nzuri kweli wewe si mchoyo wa elimu. Nina mradi nataka kufanya hapa nyumbani tanzania ni mdogo tu nilipenda sana tuwasiliane kwa e-mail unishauri. asante
hello chef, pliz rusha na recipe ya mapishi mbali mbali ya nyama, kuku, utumbo na mbuzi. thanx
kaka weka maelezo tunapenda nasi kujua kila hatua,,,asante mdau Morogoro
jamani hakuna maelezo?au baada ya muda ndo utaweka?
Picha zinaeleweka lakini maelezo kushney sasa wengine bila maneno hakuna kinachoeleweka.
Sijaja jamvini siku nyingi sana Chef, na hii imenivutia, wikend hii ndefu naenda kuijaribu. Ntakupa majibu, thankx.
jiang uko adi uku?safi sana mwanamke pishi mwezangu,chef ananifurahisha sana sana hajui tu jinsi alivotuboreshea mapishi yetu majumbani mwetu walahi
Post a Comment